เส้นผมรัดนิ้ว

เส้นผมรัดนิ้วลูกรัก จนเลือดไม่เดิน อันตราย!!

เส้นผมรัดนิ้ว
เส้นผมรัดนิ้ว

คุณพ่อ คุณแม่ ที่มีแก้วตาดวงใจอยู่ในวัยทารก   ต้องคอยเอาใจใส่เป็นพิเศษในทุกช่วงเวลา  เพราะวัยทารก เป็นช่วงวัยที่ร่างกายยังบอบบาง  แม่น้องเล็กมีกรณีตัวอย่าง เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นทั้งต่างประเทศ และในประเทศ ถึงภาวะ Toe-tourniquet syndrome ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวที่แม่ควรรู้  เมื่อ เส้นผมรัดนิ้ว จนเลือดไม่เดิน มาฝากค่ะ

เส้นผมรัดนิ้ว จนเลือดไม่เดิน

สก็อต วอล์กเกอร์ พ่อของหนูน้อยชาวอเมริกันจากรัฐแคนซัส ได้โพสต์ภาพของลูกสาววัย 5 เดือน ลงบนเฟสบุ๊ค พร้อมเขียนเตือนภัยคุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลาย ที่กำลังมีลูกอยู่ในวัยทารก ครอบครัววอล์กเกอร์มีเรื่องน่ายินดี เพราะได้สมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คือสาวน้อยมอลลี่ เธอเป็นเด็กทารกที่ร่าเริง และแข็งแรง ถึงแม้ว่าจะคลอดก่อนกำหนดถึง 7 สัปดาห์ และต้องเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนในช่วงแรกเกิดก็ตาม มอลลี่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากสก็อตผู้เป็นพ่อ เจสสิก้าผู้เป็นแม่ และพี่สาวตัวน้อยวัย 3 ขวบ จนสามารถพาหนูน้อยมอลลี่กลับบ้านได้

toe tourniquet syndrome baby
toe tourniquet syndrome baby

แต่เมื่อมอลลี่มีอายุได้ 5 เดือน วันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ครอบครัววอล์กเกอร์ร้อนใจ ขณะที่ทุกคนในครอบครัวกำลังรับประทานอาหารเที่ยง หนูน้อยมอลลี่ก็มีอาการหงุดหงิด และร้องไห้หนักมาก แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สก็อต และเจสสิก้าพยายามปลอบขวัญหนูน้อย และตรวจดูอาการทุกอย่าง แต่ไม่พบสิ่งใดที่ผิดปกติ เจสสิก้ารู้สึกว่ามอลลี่ตัวร้อน เธอจึงถอดถุงเท้าของหนูน้อยออกเพื่อที่จะลดไข้ลง แต่กลับได้พบสิ่งผิดปกติบางอย่าง ที่นิ้วเท้าของทารกน้อย นิ้วชี้ที่เท้าของมอลลี่มีเส้นผมพันอยู่ และรัดแน่นจนบาดเข้าไปในผิวหนัง

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “เส้นผมรัดนิ้วลูกรัก จนเลือดไม่เดิน อันตราย!!” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X