ของใช้เด็กทารก

Checklist ! 5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อของใช้ลูกน้อย

Alternative Textaccount_circle
event
ของใช้เด็กทารก
ของใช้เด็กทารก

ของใช้เด็กทารก ของใช้เด็กต่างๆ ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน มีคุณแม่มือใหม่หลายๆ คน ถามทีมแม่ABK เข้ามากันบ่อยมากว่าการซื้อของใช้ลูกน้อย ควรต้องให้ความสำคัญกับเรื่องใดบ้าง เพราะกลัวในเรื่องการแพ้ต่างๆ โดยเฉพาะผิวของลูก ซึ่งเพื่อให้คุณแม่ได้ซื้อเตรียมของใช้เด็กกันอย่างสบายใจ วันนี้ทีมแม่ABK มีข้อควรรู้ก่อนซื้อของใช้เด็กอ่อนมาแนะนำให้ค่ะ

 

ของใช้เด็กทารก : 5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อของใช้ลูกน้อย

ของใช้เด็กแรกเกิด

1. ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

เชื่อว่าคุณแม่ที่มีลูกเล็กจะต้องมองหาสินค้าหรือแบรนด์ที่มีตราสัญลักษณ์ผ่านการทดสอบการแพ้จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อย แต่คุณแม่รู้ไหมคะว่า การทดสอบการแพ้ที่หลายๆสินค้าพูดถึงอาจจะยังไม่ใช่การทดสอบการแพ้ที่ดีที่สุด

การทดสอบความปลอดภัยด้านผิวหนัง แบ่งออกเป็น 2 ระดับค่ะ

1. Dermatologist Tested

a. Single Patch Tests คือการทดสอบผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ใช้สัมผัสกับผิว ดูว่าก่อให้เกิดการะคายเคืองหรือไม่ จะเป็นการทดสอบด้วยการแปะ Patch Tests ที่แผ่นหลัง เพื่อทดสอบรอบเดียว

2. Hypoallergenic Test

a. Human Repeat Insult Patch จะเป็นการทดสอบที่ลึกลงไปมากกว่าเดิมแบบ Long Term ด้วยการแปะ Patch Tests ที่แผ่นหลังหลายๆ ครั้ง เพื่อดูว่าผลิตภัณฑ์เด็กนั้นๆ ก่อให้เกิดการแพ้ต่อผิวหรือไม่ หากมีการใช้ที่ต้องสัมผัสกับผิวลูกน้อยอย่างต่อเนื่อง 

อย่างผลิตภัณฑ์ดีนี่ทุกรายการต้องผ่านการทดสอบการแพ้ Hypoallergenic Tested ซึ่งเป็นการทดสอบมาตรฐานสากล ควบคุมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เป็นทดสอบแบบติดตามผลระยะยาว (Human Repeat Insult Patch)  คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยกับสุขภาพผิวของลูกน้อยค่ะ

ของใช้เด็กอ่อน

2. ดีนี่ น้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่ม ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic tested

ผิวลูกแรกเกิดบอบบาง และง่ายต่อการเกิดการแพ้ ระคายเคือง จึงจำเป็นที่คุณแม่ควรต้อง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เด็กที่มีความอ่อนโยนเป็นมิตรต่อผิวลูกน้อยอย่างมากที่สุด  ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องเป็น “สูตรออร์แกนิค” * เพราะจะอ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูกน้อย โดยเฉพาะน้ำยาซักผ้า กับน้ำยาปรับผ้านุ่ม แนะนำว่าให้เลือกใช้ที่มีสารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติ เพื่อที่จะได้ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวของลูกน้อยค่ะ
*มีส่วนผสมของสารสกัดออร์แกนิคอโลเวลร่า ที่ได้รับตรารับรอง ECOCERT

ของใช้เด็กทารก

3. มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ดีต่อระบบหายใจ

ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เด็กที่มีกลิ่นหอมแต่ฉุนแสบจมูก โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ดูแลทำความเสื้อผ้าลูกน้อย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเด็กที่มีแนวกลิ่นหอม อ่อนโยน สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด กลิ่นหอมจากผลิตภัณฑ์จะต้องไม่ไปรบกวนระบบการหายใจของลูกน้อยค่ะ

ของใช้เด็กทารก

4. ให้ความสะอาด ที่อ่อนโยน

ของใช้เด็กอ่อน คุณแม่จำเป็นต้องรักษาความสะอาดให้มากเป็นพิเศษ อย่างเสื้อผ้า เบาะ ผ้าปูที่นอน ฯลฯ ที่ผิวลูกจะต้องสัมผัสอยู่ทุกวัน มีคราบเลอะ ทั้งคราบน้ำนม คราบน้ำลาย คราบปัสสาวะ และคราบอุจจาระ ฯลฯ คุณแม่เห็นคราบหนักแบบนี้จะใช้ผลิตภัณฑ์ซักทำความสะอาดของผู้ใหญ่กับเสื้อผ้าลูกไม่ได้นะคะ เพราะอาจจะมีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวหนังแพ้อักเสบได้ค่ะ คุณแม่ควรใช้เป็นผลิตภัณฑ์ซักสำหรับผ้าเด็กโดยเฉพาะ แนะนำเป็น “ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น ออร์แกนิค อโล เวร่า” ที่ซักผ้าสะอาด ขจัดได้ทุกคราบเลอะของลูกน้อย ล้างฟองออกง่าย และไม่ทิ้งสารเคมีอันตรายบนผ้าด้วยค่ะ

ของใช้เด็กทารก

5. ให้ความสบายผิว ช่วยส่งเสริมพัฒนาการ

ในระหว่างวันถ้าลูกน้อยมีอาการร้องไห้โยเยอยู่ตลอดเวลา อาจเป็นเพราะลูกรู้สึกไม่สบายตัวจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ เนื้อผ้าที่ไม่นุ่ม มีความแข็งกระด่าง เมื่อสัมผัสเสียดสีกับผิวบ่อยๆ จะทำให้เกิดการระคายเคือง คันผิวขึ้นได้ค่ะ

ฉะนั้นหลังจากซักทำความสะอาดเสื้อผ้าลูกน้อยแล้ว แนะนำให้คุณแม่ถนอมเนื้อผ้าด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กทุกครั้งค่ะ แนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น ที่ช่วยให้เสื้อผ้าลูกน้อยมีสัมผัสนุ่ม ไม่ลีบติดลำตัว ลูกน้อยใส่แล้วสบายผิว ที่นี้ไม่ว่าจะคืบ คลาน นั่ง ยืน เดิน วิ่ง ก็ไม่ทำให้พัฒนาการของลูกน้อยสะดุดลงอย่างแน่นอนค่ะ

ของใช้เด็กแรกเกิด

คุณแม่สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น ออร์แกนิค อโล เวร่า และ ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น ได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ อาทิเช่น Tesco , Big C , Tops , CJ Express , The Mall Robinson , Lazada , Shopee และ JD Central ค่ะ

5 ข้อง่ายๆ ก่อนซื้อของใช้ลูกน้อย หากคุณแม่มือใหม่ดูข้อมูลที่แนะนำให้ได้ทั้งหมดนี้ รับรองว่าปลอดภัยต่อสุขภาพผิวของลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ

ของใช้เด็ก

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up