ตำราไหนๆ ก็ไม่เข้าใจ “ธรรมชาติของลูก” ได้ดีเท่า “แม่”

Alternative Textaccount_circle
event

เชื่อว่าแม่มือใหม่ทุกคน เมื่อรู้ว่ามีอีกชีวิตน้อยๆ ถือกำเนิดขึ้นภายในร่างกาย คุณแม่ต้องหาข้อมูล อ่านตำรา ศึกษาทุกเว็บไซต์แม่ลูกตลอด 9 เดือน จนมั่นใจว่า การดูแลลูกน้อยคงไม่ใช่เรื่องยากเกินมือแม่แน่นอน!

แต่เมื่อถึงวันที่เจ้าตัวน้อยลืมตาดูโลกขึ้นมาจริงๆ สิ่งที่คิดอาจผิดแผนไปหมด ทุกอย่างที่เตรียมตัวมาไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด ทฤษฎีทั้งหลายที่ศึกษามาใช้กับเจ้าตัวน้อยไม่ได้ เรื่องที่คิดว่าไม่น่าจะยาก กลับไม่ง่ายเลยสักนิด ไหนจะเสียงจากคนรอบข้างที่คอยบอกว่าต้องทำแบบนั้นถึงจะดี แบบนี้ถึงจะถูก ทำเอาสับสนไปหมด

สารพัดเทคนิคที่เขาบอกว่า ทำแล้วลูกจะนอนหลับสนิทตลอดคืน ทำแบบนี้แล้วลูกจะยอมเข้าเต้า ทำเมนูนี้สิรับรองลูกจะกินจนเกลี้ยง หรือเคล็ดลับไม้เด็ดปลอบลูกให้หยุดร้องไห้เห็นผลทันตา ทุกวิธีทุกตำราที่เขาว่าดี แต่สุดท้ายแม่กลับใช้ไม่ได้ผลกับลูกตัวเองเลย เพราะลูกของเราไม่เหมือนกับลูกของคนอื่น ไม่มีทฤษฎีไหนที่ใช้ได้ผลกับเด็กทุกคน การเลี้ยงลูกเอง การได้อยู่ใกล้ชิดกับลูกตลอดเวลา ทำให้แม่รู้ว่า การเลี้ยงลูกแต่ละคน เทคนิคของแต่ละบ้าน ไม่มีกฎตายตัว สิ่งที่แม่ต้องทำ คือ เรียนรู้จากลูกของเราเอง เรียนรู้ธรรมชาติของลูก ว่าเขาชอบอะไร เรียนรู้ธรรมชาติของลูกว่าเขามีพฤติกรรมแบบไหน แล้ววิธีไหนที่ใช้กับเขาแล้วได้ผล คนที่สอนแม่ได้ดีที่สุด ไม่ใช่คนรอบข้างหรือคนอื่นที่ไหนเลย แต่ “ลูกของเรา” นี่แหละ ที่เป็นคนสอนแม่ได้ดีที่สุด

แม้ใครจะห้ามว่าอย่าอุ้มลูกบ่อยๆ เพราะลูกจะติดมือ แต่แม่ก็เรียนรู้ว่า ลูกต้องการความรักและความอบอุ่น ซึ่งการอุ้มนี่แหละเป็นวิธีการให้ความรัก ความอบอุ่นกับลูกได้ดีที่สุด

แม้ใครจะบอกว่าอย่าให้ลูกอาบน้ำบ่อยๆ เดี๋ยวลูกจะผิวแห้ง เดี๋ยวลูกจะป่วย แต่แม่เรียนรู้ว่าลูกแม่ชอบน้ำที่สุด อาบน้ำแล้วอารมณ์ดีไปทั้งวัน

ถึงแม้วิธีเลี้ยงลูกของคุณแม่แต่ละคนอาจจะไม่ถูกต้อง ถูกหลัก หรือถูกใจใครหลายๆ คน แต่เราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกไม่ผิดไม่ถูก และเราไม่ควรไปตัดสินการเลี้ยงลูกของบ้านอื่น ธรรมชาติของลูก มีแต่แม่เท่านั้นที่เข้าใจว่า สิ่งไหนที่เหมาะสมกับธรรมชาติของลูกมากที่สุด เพราะเป้าหมายของแม่คือทำทุกอย่างให้ลูกมีความสุขที่สุด เบบี้มายด์ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนมั่นใจกับการเลี้ยงดูลูกของตัวเอง ให้เขาเติบโตสมวัยตามธรรมชาติ Babi Mild ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่เข้าใจธรรมชาติของลูกน้อยและเชื่อว่าธรรมชาติคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก เบบี้มายด์เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคน #ไม่มีผิดไม่มีถูก #เบบี้มายด์ธรรมชาติดีที่สุด

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เบบี้มายด์จากธรรมชาติสำหรับลูกน้อยได้ที่นี่  http://bit.ly/2m7pBpH 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up