กระชับหน้าท้องหลังคลอด

กระชับหน้าท้องหลังคลอดลูกให้แบนราบด้วยเทคนิคง่ายๆ

event
กระชับหน้าท้องหลังคลอด
กระชับหน้าท้องหลังคลอด

6.ดื่มน้ำ ดื่มน้ำ และ ดื่มน้ำ

การดื่มน้ำจะทำให้ระบบขับถ่ายของคุณดีมากขึ้น คุณอาจจะต้องเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น แต่น้ำหนักของคุณก็จะลดลงตามไปด้วย และการดื่มน้ำมากๆ ยังช่วยในเรื่องการผลิตน้ำนมให้มีมากขึ้นอีกด้วย น้ำนมมาก ลูกกินมาก ระบบเผาผลาญในร่างกายก็ทำงานหนักมากขึ้น ผอมลงทันใจแน่นอนค่ะ

7.การรับประทานอาหาร

ถึงแม้คุณแม่จะใช้เทคนิคที่กล่าวมาแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือเรื่องของการรับประทานอาหาร การกินอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป รับรองได้ว่าหน้าท้องของคุณแม่ทั้งหลายจะกลับมากระชับเหมือนเดิมแน่นอน

การอยู่ไฟหลังคลอด

8.การอยู่ไฟหลังคลอด

แนะนำให้ทำหลังจากออกโรงพยาบาลหรือภายใน 3-7 วัน ระยะเวลาในการอยู่ไฟจะอยู่ตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป จะเหมาะสำหรับคุณแม่ที่คลอดเองแบบธรรมชาติ และคุณแม่ที่ผ่าคลอดควรให้แผลผ่าคลอดหายแห้งสนิทเสียก่อนถึงจะอยู่ไฟได้ หรือประมาณ 45 วันหลังผ่าคลอด ควรจะใช้วิธีการอยู่ไฟควบคู่การออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ เช่น การใช้ลูกประคบสมุนไพร , การอาบน้ำสมุนไพร , การนึ่งหม้อเกลือ , การคาดไฟชุดตำราหลวง , การประคบ – นั่งอิฐ , การอบตัวด้วยกระโจมสมุนไพร , นวดคลายเส้นกล้ามเนื้อตามจุดต่างๆ ทั่วร่างกาย , การดื่มน้ำสมุนไพร , สครับขับบำรุงผิว , การดื่มน้ำสมุนไพรขิง

การอยู่ไฟจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพของคุณแม่ให้กลับมาเหมือนเดิม มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น กระดูกข้อต่อจะเคลื่อนขยาย การใช้ความร้อนในการอยู่ไฟจะช่วยให้ร่างกายกลับเข้าสู่สภาวะปกติ และจะทำให้คุณแม่ลดอาการตัวบวมลงได้

จากวิธีลดหน้าท้องหลังคลอดที่เรานำมาฝากข้างต้นนี้ ให้คุณแม่ลองไปทำกันดูนะคะ เป็นวิธีง่ายๆ สำหรับคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกและไม่ค่อยมีเวลาได้ออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งสามารถที่จะทำได้ในเวลาที่ว่างได้เลยค่ะ สู้เขานะคะ Amarin Baby & Kids เป็นกำลังใจให้ค่า ^_^


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.shape.in.th

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up