ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น

ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น ที่ดีต่อสุขภาพคุณแม่

Alternative Textaccount_circle
event
ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น
ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น

ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น การดูแลสุขภาพที่คุณแม่สามารถทำได้ในทุกวัน คือการดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ หรือดื่มเป็นน้ำอุ่นยิ่งดีต่อสุขภาพ เพราะน้ำจะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะและเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายให้แข็งแรง  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น ที่อยากให้คุณแม่ และทุกคนได้หันมาดูแลสุขภาพกันให้มากขึ้นค่ะ

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น  – ทำไมน้ำถึงจำเป็นกับสุขภาพร่างกาย

ตามปกติแล้วเราทุกคนควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ในร่างกายของเรานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 ในเลือดของเราก็มีน้ำเป็นมากถึงร้อยละ 92 ส่วนสมองก็มีน้ำอยู่ถึงร้อยละ 85 ด้วยเช่นกัน เห็นไหมคะว่าน้ำสะอาดที่เราดื่มกันทุกวันนั้นมีความสำคัญมากแค่ไหนกับร่างกาย

 

ทุกครั้งหลังดื่มน้ำจะช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น สมองโล่ง ปลอดโปร่ง นอกจากนี้หน้าที่สำคัญของ “น้ำ” คือมีหน้าที่ในการช่วยขนส่งอาหาร และออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงอวัยวะ  เซลล์ต่างๆ ให้กับร่างกาย  และหากกระบวนการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย ระบบการขับถ่ายของเสียในร่างกายจะไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์หากสารน้ำในร่างกายไม่มีความสมดุล  ซึ่งทุกคนจะสามารถสังเกตได้ว่าหากเช้าไหนหลังตื่นนอนที่ไม่ได้ดื่มน้ำเปล่า เรามักจะไม่เข้าห้องน้ำเพื่อขับบ่ายของเสียออกจากร่างกาย นั่นเพราะน้ำจะช่วยให้ลำไส้ขยับบีบตัวแล้วพลักดันอุจจาระที่อยู่ในลำไส้ให้สามารถขับถ่ายออกมาได้อย่างเป็นปกติทุกวัน ยิ่งถ้าได้ขับถ่ายเอาของเสียออกจากร่างกายช่วงเช้าทุกวันจะดีมาก เพราะจะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นไม่มีของเสียตกค้างอยู่ในลำไส้  ซึ่งก็จะส่งผลให้มีสุขภาพที่ดี

 

เห็นไหมคะว่าน้ำที่ดื่มกันทุกวันนั้นมีความสำคัญกับสุขภาพร่างกายของทุกคนมากแค่ไหน  ยิ่งโดยเฉพาะกับร่างกายของคุณแม่ที่ต้องสูญเสียเลือดจากการมีประจำเดือนในทุกเดือน รวมทั้งการคลอดลูกก็ทำให้ต้องสูญเสียเลือดมากด้วยเหมือนกัน ร่างกายที่สูญเสียสมดุลไปจากการตั้งครรภ์ จากการคลอดลูก อาจต้องใช้เวลาหลังคลอดสักพักเพื่อฟื้นฟูสมดุลต่างๆ ภายในร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ

อ่านต่อ >> “10 ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น ที่ดีต่อสุขภาพคุณแม่” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up