นมแม่ผสมน้ำอันตราย ลูกน้อยเสี่ยงเสียชีวิต

event

คุณรู้หรือไม่? ว่าการให้น้ำกับเด็กทารกสามารถฆ่าพวกเขาได้ คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าบางครั้งเรื่องธรรมชาติและปกติธรรมดามากที่สุดสามารถทำอันตรายอะไรได้บ้าง แต่เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นกับเด็กทารกวัยแรกเกิดคนหนึ่งจนเสียชีวิต ใครจะเชื่อว่า นมแม่ผสมน้ำอันตราย จนฆ่าลูกน้อยได้

คู่สามีภรรยาคู่หนึ่งในสหรัฐอเมริกา ถูกจับกุมหลังจากลูกวัย 10 เดือนเสียชีวิต เนื่องจากดื่มนมแม่ผสมน้ำเข้าไป จนทำให้เกิดอาการสมองบวม พวกเขาคือพ่อแม่ของเด็กเอง ซึ่งได้รับการสอบสวนจากตำรวจ พ่อแม่ของหนูน้อยเพิ่มน้ำเข้าไปในนมให้ลูกสาว ทำให้สารอาหารจากน้ำนมแม่เจือจาง หนูน้อยเริ่มป่วย และพ่อแม่ของพวกเขาก็ไม่ยอมพาไปหาหมอ จนเมื่อสายเกินไป เพราะหนูน้อยรายนี้ได้เสียชีวิตไปแล้ว

การผสมน้ำลงไปในน้ำนมแม่ ทำให้อิเล็กโทรไล และโซเดียมลดลงจนหนูน้อยเกิดอาการสมองบวม พ่อและแม่ของเธอเองก็ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมด้วย เมื่อทั้งคู่ถูกจับก็ถูกปฏิเสธการประกันตัว

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวถึงสัญญาณของความเป็นพิษที่เกิดจากการใช้นมแม่ผสมน้ำว่า เด็กจะรู้สึกสับสน ง่วงนอน กระตุก และชัก

♠ ชมวิดีโอข่าวได้ที่นี่

Lillian Beard กุมารแพทย์แมรี่แลนด์ ที่ปรึกษาทางการแพทย์ และให้คำปรึกษากับสภานานาชาติ กล่าวว่า “กระเพาะอาหารของเด็กแรกเกิดสามารถย่อยน้ำนมได้เพียงอย่างเดียว เมื่อน้ำเข้าไปแทนที่มากเกินไป ทำให้เกิดการเจือจางทางเคมีในร่างกาย สมองจึงไม่สามารถปรับความสมดุลในร่างกายได้ ทำให้เกิดอาการชัก และสามารถทำให้เสียชีวิตได้ในที่สุด”

นมแม่ผสมน้ำอันตราย
นมแม่ผสมน้ำอันตราย

อ่านต่อ “ให้น้ำลูกน้อยได้เมื่อไหร่?” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up