อัพเดทอาการน้องแม็กซ์เวลล์ rsv

อัพเดทอาการ น้องแมกซ์เวลล์ติดเชื้อ ไวรัส RSVลามลงปอด

account_circle
event
อัพเดทอาการน้องแม็กซ์เวลล์ rsv
อัพเดทอาการน้องแม็กซ์เวลล์ rsv

เวลาลูกป่วยนั้น เป็นช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของคนเป็นพ่อแม่เลยก็ว่าได้ ยิ่งปัจจุบันเชื้อโรคต่างๆ ก็พัฒนาความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งในเด็กเล็กๆ ที่ยังมีภูมิต้านทานต่ำ เมื่อติดเชื้อแล้ว มักมีอาการรุนแรงและเป็นอันตราย ล่าสุด น้องแม็กซ์เวลล์ ติดเชื้อ ไวรัส RSV ต้องนอนโรงพยาบาล ทำเอาพ่อไมค์ พิรัชต์ และแม่ซารา คาซิงกินีทรมานใจสุดๆ

โดยคุณแม่ซาร่า ได้อัพเดทอาการน้องแม็กซ์เวลล์ผ่านอินสตาแกรม sarahcasinghini ว่า “น้องติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV (ค่อนข้างจะอันตรายในเด็กเล็ก) ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมตาม internet ได้ค่ะ มีหลายคนสงสัยว่า น้องติดมาจากเกาหลี/ฮ่องกงหรือป่าว? ขอตอบว่าไม่ใช่นะคะ คุณหมอแจ้งว่าไวรัสอาศัยในเมืองร้อนไม่ใช่เมืองหนาวและเป็นโรคที่มีอยู่ในประเทศไทยเรานั้นเอง ติดได้จากคนที่มีเชื้อ และ จากที่สาธารณะ ห้างสรรพสินค้า ที่ผู้คนแออัด เป็นต้น”

https://www.instagram.com/p/BPH7VKXjV5M/

 

“อาการของน้องตอนนี้มีไข้สูงอยู่เรื่อยๆ 38.3-39 น้องไอมากมีเสมหะ ซึมอยู่ตลอดเวลา ถ่ายเสีย อาเจียน งอแง ที่น่าเป็นห่วงคือ คุณหมอแจ้งว่า มีภาวะปอดเริ่มอักเสบ เพราะเริ่มลงปอด ไวรัสนี้ยังไม่มียารักษา ทำได้แค่รักษาตามอาการเท่านั้น ระยะเวลาค่อนข้างจะนาน ราวๆ 1-2 อาทิตย์ อาจทำให้น้องต้องนอนรพ.ดูอาการหลายวัน เป็นโรคที่ทรมานใจพ่อแม่จริงๆ มีช่วงที่น้องเช็ดตัวไปทายาไปแต่กลับกลายว่าไข้ยังสูงกว่าเดิม น้องไม่ยอมทานข้าวเลย ยังดีที่มีน้ำเกลือพอช่วยได้บ้าง ตอนนี้น้องพ่นยาทุกๆ 6 ชม. ขั้นตอนไปอาจมีการเคาะปอด กายภาพบำบัด เคสของผู้รับเชื้อนี้หนักเบาของแต่ละคนจะต่างกันนะคะ อยู่ที่ร่างกายและภูมิของเด็กแต่ละคนด้วยค่ะ”

https://www.instagram.com/p/BPHHaL6gBe8/?taken-by=maxwell.c_family&hl=en

 

“ระหว่างที่กำลังพิมพ์ พยาบาลเข้ามาเช็คไข้ ล่าสุดคือ 39.8 ตอนนี้กำลังป้อนยา และเช็ดตัว เพราะพยาบาลเกรงว่าจะชัก (ที่หายไปต้องดูแลน้องและตัวเอง อาจไม่ได้อัพเดทถี่ๆ นะคะ ต้องขออภัยสำหรับหลายๆ คนที่เป็นห่วงอาการน้องนะคะ และขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะคะ) คุณแม่แอบร้องไห้ตาบวมไปเยอะ แอบอ่อนแอ มันรู้สึกทรมานหัวใจ อาจเพราะไม่เคยเห็นลูกต้องมาป่วยหนักขนาดนี้ มันค่อนข้างจะจัดการกับความรู้สึกตัวเองยากพอควร ถ้าเวิ่นไปต้องขออภัยล่วงหน้านะคะ #mummylovesyou #bestrongmyson”

บทความแนะนำ น่าฮักขนาด! แม็กซ์เวลล์ & คุณแม่ซาร่า แอ่วม่อนแจ่ม

ทางด้านคุณพ่อไมค์ ถึงตัวอยู่ไกลก็ยังส่งกำลังใจมาจากเมืองจีนถึงลูกชายสุดที่รัก ผ่านอินสตาแกรม m1keangelo ว่า ส่งกำลังใจไปให้พี่แม็กซ์จากจีน ยิ้มได้แล้วแลบลิ้นทะเล้นกับดี๊ได้แล้วเห็นไหม เดี๋ยวก็หายนะคับคนดีของดี๊ …ใครมีลูกเคยเป็น RSV บ้างขอคำแนะนำหน่อยครับ หวังว่าคงไม่ใช่ไข้หวัดนก เห็นฮ่องกง เกาหลี ระบาดอยู่ ยังไงใครมีประสบการณ์ฝากแชร์ในคอมเมนต์หน่อยนะครับ ตอนนี้ถึงมือหมอแล้วแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี 🙁 #myotherhalf

ส่งกำลังใจไปให้พี่แม็กซ์จากจีน ยิ้มได้แล้วแลบลิ้นทะเล้นกับดี๊ได้แล้วเห็นไหม เดี๋ยวก็หายนะคับคนดีของดี๊ …ใครมีลูกเคยเป็น RSV บ้างขอคำแนะนำหน่อยครับ หวังว่าคงไม่ใช่ไข้หวัดนก เห็นฮ่องกง เกาหลี ระบาดอยู่ ยังไงใครมีประสบการ์ณฝากแชร์ในคอมเมนต์หน่อยนะครับ ตอนนี้ถึงมือหมอแล้วแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี 🙁 #myotherhalf

A post shared by MIKE ANGELO (@m1keangelo) on

 

ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคม ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ และวันเกิดน้องแม็กซ์เวลล์อายุครบ 2 ปี 6 เดือน คุณแม่ซาร่าได้โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ถึงหัวอกคนเป็นแม่ที่โลกทั้งใบมีแต่ลูกเท่านั้น โดยแฟนคลับต่างเข้ามาให้กำลังใจคุณแม่คนเก่งและน้องแม็กซ์เวลล์จำนวนมาก

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ>> ซาร่าโพสต์สุดซึ้งถึงน้องแม็กซ์เวลล์ คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up