นิทรรศการ

ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ จัดแสดงนิทรรศการศิลปะเฉลิมฉลอง วันสตรีสากล

account_circle
event
นิทรรศการ
นิทรรศการ

“วันสตรีสากล” เกิดขึ้นจากกรรมกรหญิงในโรงงานทอผ้า รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาได้พากันลุกฮือประท้วงให้นายจ้างเพิ่มค่าจ้าง และเรียกร้องสิทธิของพวกเธอแต่สุดท้ายกลับมีผู้หญิงถึง 119 คนต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ด้วยเหตุมีคนรอบว่างเพลิงเผาโรงงาน เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม ค.ศ. 1857  ในปี ค.ศ.1907 (พ.ศ. 2450) กรรมกรหญิงในโรงงานทอผ้าที่เมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาต่อต้านเนื่องจากกรรมกรหญิงเหล่านี้ต้องทำงานหนักถึงวันละ 16-17 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุด ไม่มีประกันการใช้แรงงานใด ๆ  และหากตั้งครรภ์ก็ถูกไล่ออก คลารา เซทคิน นักการเมืองสตรีสังคมนิยมชาวเยอรมัน ตัดสินใจปลุกระดมเหล่ากรรมกรสตรีด้วยการนัดหยุดงานในวันที่ 8 มีนาคม ค.ศ.1907 พร้อมกับเรียกร้องให้นายจ้างลดเวลาการทำงานลงเหลือวันละ 8 ชั่วโมง แต่การเรียกร้องครั้งนี้ ก็ไม่ประสบผลสำเร็จแต่ก็ทำให้สตรีทั่วโลกสนับสนุนการกระทำของคลารา เซทคิน

ในวันที่ 8 มีนาคม ค.ศ. 1908 (พ.ศ. 2451) ได้มีแรงงานหญิงกว่า 15,000 คน ร่วมเดินขบวนทั่วเมืองนิวยอร์ก เรียกร้องให้ยุติการใช้แรงงานเด็ก จนกระทั่งในวันที่ 8 มีนาคม ค.ศ. 1910 (พ.ศ. 2453) ความพยายามของกรรมกรสตรีกลุ่มนี้ก็ประสบผลสำเร็จ เมื่อมีตัวแทนสตรีจาก 17 ประเทศ เข้าร่วมประชุมสมัชชาสตรีสังคมนิยมครั้งที่ 2 ณ เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยในที่ประชุมได้ประกาศรับรองข้อเรียกร้องของบรรดากรรมกรสตรี ในระบบสาม 8 คือ ยอมให้ลดเวลาทำงานเหลือวันละ 8 ชั่วโมง ให้เวลาศึกษาหาความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองอีก 8 ชั่วโมง และอีก 8 ชั่วโมงเป็นเวลาพักผ่อน พร้อมกันนี้ยังได้ปรับค่าแรงของแรงงานหญิงให้เท่าเทียมกับแรงงานชาย และยังมีการคุ้มครองสวัสดิการสตรีและแรงงานเด็กอีกด้วย  ทั้งนี้ยังได้รับรองข้อเสนอของคลารา เซทคิน ด้วยการกำหนดให้วันที่ 8 มีนาคม ของทุกปีเป็น วันสตรีสากล

วันสตรีสากล

โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ร่วมเฉลิมฉลองวันสตรีสากล จัดแสดงนิทรรศการผลงานภาพวาดพอร์เทรทของศิลปินร่วมสมัยและนักออกแบบชื่อดังชาวอิตาเลียน ซาวาริโอ ลุคชี ตลอดเดือนมีนาคม ซาวาริโอ ลุคชีเข้ามาพำนักในประเทศไทยพร้อมความมุ่งมั่น และแรงผลักดันที่ต้องการจะเผยแพร่ผลงานศิลปะที่โดดเด่นของเขา โดยใช้ภาพวาดของหญิงสาวที่ถ่ายทอดอารมณ์อันมีเสน่ห์ด้วยเทคนิคที่ละเอียดอ่อนและทรงคุณค่า

“แรงบันดาลใจในแต่ละผลงานของผม มักเริ่มต้นด้วยผู้หญิง ผลงานศิลปะของผมเต็มไปด้วยด้วยความอ่อนโยนแต่ทว่าแข็งกร้าวอยู่ในที และที่สำคัญคือความซับซ้อนของอิสตรี” ลุคชีกล่าว “ผมภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลาย และความแข็งแกร่งของสตรีเพศ

เรเชล เดวิดสัน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ และดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับลุคชี ในการเฉลิมฉลอง วันสตรีสากล 8 มีนาคม และเดือนนี้ยังเป็นเดือนแห่งประวัติศาสตร์สตรีอีกด้วย นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ร่วมกันระลึกถึงผู้หญิงที่ได้สร้างคุณูปการในช่วงเวลาที่ผ่านมา”

“นิทรรศการที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่แขกผู้เข้าพักหรือผู้ใช้บริการโรงแรมจะได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศพิเศษนี้ ด้วยภาพศิลปะร่วมสมัยของลุคชีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุคเรอเนซองส์ นำมาจัดแสดงที่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ” เรเชล เดวิดสัน กล่าวโดยนิทรรศการจะเปิดให้ชมตลอดเดือนมีนาคม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริเวณห้องอาหารมอนโด ที่ซึ่งเป็นจุดนัดพบในบรรยากาศสบายๆ และร่วมจิบน้ำชายามบ่ายไปกับเราได้ทีนี่ในทุก ๆวัน

ชุดน้ำชายามบ่าย หรือ Fashionable High Tea เปิดให้บริการในช่วงเวลา 11.30 ถึง 16.30 และมีค่าใช้จ่ายดังนี้

  • เซ็ตสำหรับสองท่าน ราคา 765 บาทสุทธิ รวมสปาร์คกลิงไวน์ 2 แก้ว
  • เซ็ตสำหรับสองท่าน ราคา 680 บาทสุทธิ รวมสปาร์คกลิงไวน์ 2 แก้ว เมื่อทำการจองและชำระล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันทำการ
  • เซ็ตสำหรับหนึ่งท่าน ราคา 450 บาทสุทธิ รวมสปาร์คกลิงไวน์ 1 แก้ว
  • เซ็ตสำหรับสองท่าน ราคา 405 บาทสุทธิ รวมสปาร์คกลิงไวน์ 1 แก้ว เมื่อทำการจองและชำระล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันทำการ

นอกจากนั้น ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมให้บริการที่ห้องอาหารมอนโดตลอดทั้งวัน ห้องอาหารมอนโดตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24 (สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์)

หากคุณพ่อ คุณแม่ท่านไหนอยากพาลูก ๆ เข้าร่วมชมนิทรรศการผลงานภาพวาดพอร์เทรทของศิลปินร่วมสมัยและนักออกแบบชื่อดังชาวอิตาเลียน ซาวาริโอ ลุคชี ตลอดเดือนมีนาคม สามารถเข้ารับชมได้ที่โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง 02 620 6666 หรืออีเมล์ [email protected], Line ID @hiltonskbkk

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ,เว็บไซต์วิกิพีเดีย

บทความที่น่าสนใจ

5 ไอเท็มต้องมี เตรียมของใช้คุณแม่ ใกล้คลอดปี 2021

หยุด! ปัญหา “โรคอ้วน” ในคุณแม่ตั้งครรภ์ ด้วย “เวชศาสตร์ชะลอวัย”

สธ. หนุนคู่รักตรวจ-รักษา ภาวะมีบุตรยาก จากแพทย์ ฟรี!!

 

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up