ซาบซึ้ง…เมื่อเหล่าคุณแม่คนดัง ชวนกันแชร์ความรู้สึกในวันที่ได้เป็นแม่เพื่อส่ง #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด …คนใหม่

event

เป็นเรื่องน่าดีใจและเต็มไปด้วยความสุขมากมายจริงๆ เมื่อได้เป็น “แม่”

แต่ในช่วงเวลาที่คนเป็นแม่ได้ให้กำเนิดลูกน้อย…โดยเฉพาะคุณแม่ผ่าคลอด พวกเธอไม่ได้มีแค่ความดีใจ เธอยังมีอีกหลายความรู้สึกที่แอบกังวล แอบกลัวอยู่ลึกๆ จะเลี้ยงลูกยังไง ลูกจะแข็งแรงไหม?

 

คงเพราะความเข้าใจแม่ด้วยกันนี้เอง ทำให้บรรดาแม่ๆคนดัง ที่ผ่านช่วงเวลานั้น ทั้งคุณเบนซ์ คุณกระแต คุณแอน คุณลีเดีย และอีกหลายๆ คน พร้อมใจที่จะส่งต่อความรู้สึกถึงแม่ผ่าคลอดคนใหม่ ผ่านการใส่แฮชแท็ก #ถึงผ่าคลอดก็มีทางออกเสมอ #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด

เราได้คัดบางข้อความมาให้อ่านกัน เพื่อส่งพลังใจถึงแม่ผ่าคลอดคนใหม่ไปด้วย อ่านแล้วรู้เลยว่าคนเป็นแม่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ

15870828_1207958762645704_2128300727_nคุณแม่เบนซ์ พรชิตา เล่าถึงตอนที่ตัวเองรู้ว่าต้องผ่าคลอด น้องปริม
… “เมื่อรู้ว่าต้องผ่าคลอด ตอนนั้นถ้าถามเบนซ์ สิ่งนึงที่เบนซ์กังวลที่สุดคือกลัวจะไม่มีนมให้ลูก กังวลมาก ยิ่งวันคลอดใจก็คิดว่าจะมีนมให้ลูกเราไหมนะ หาข้อมูล ปรึกษาทั้งสามีเเละคุณหมอตลอด แต่โชคดีมากกที่นมมาวันแรกเลยใจชื้นขึ้นมานิดนึง เเต่บอกเลยว่าเจ็บมาก เพิ่งเข้าใจจริงๆ ว่าการเป็นแม่ต้องอดทนและเสียสละขนาดไหน… เห็นเค้าโตขึ้นทุกวันด้วยน้ำนมจากเต้าของเราเอง เราเจ็บแค่ไหนก็มีความสุขที่สุด #ถึงผ่าคลอดก็มีทางออกเสมอ #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด เบนซ์เชื่อว่า ตอนนั้นคนเป็นแม่จะมีเรื่องกังวลเยอะ แต่อาจไม่บอกใคร… เป็นพลังใจถึงคุณแม่คนใหม่กันนะคะ”

 

 

15820039_1207958712645709_59581082_n

คุณแม่กระแต ศุภักษร กับการผ่าคลอดลูกสาวคนแรก น้องเจ้าขา

… “ตื่นเต้นตั้งแต่ก่อนคลอด จนหลังคลอด ตอนนั้นห่วงมากว่าลูกจะแข็งแรงไหม น้ำคร่ำน้อยไปมั้ย แต่พอจะคลอดจริงๆได้เห็นหน้าเขา ก็ยิ่งตื่นเต้น ได้สัมผัสได้ยินเสียงร้องเขาทำให้ความรู้สึกที่เคยกังวลหายไปหมด กลายเป็นความดีใจ น้ำตาก็ไหลด้วยความสุข อีกอย่างกระแตโชคดีมากที่วันแรกนมก็มาเลย และมาเยอะมากๆ ด้วย เพราะตอนแรกก็กังวลเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ตอนนี้พอจะนอนลูกหันมาเข้าเต้าตลอด มันคือความสุขของคนเป็นแม่จริงๆ ค่ะ

ถึงตอนนี้กระแตเลี้ยงเขาเอง อุ้มเขาได้ตลอด อุ้มจนไม่อยากวางเลย #ถึงผ่าคลอดก็มีทางออกเสมอ #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด คนเป็นแม่เท่านั้นถึงเข้าใจความรู้สึก เป็นพลังใจให้คุณแม่คนใหม่เอาชนะทุกความกังวลนะคะ”

 

15841703_1207958709312376_1431238164_nคุณแม่แพมแพม ดาราธิป กับวันแรกที่ได้เจอกับ น้องมัมมี๊
… “แอบกังวลมาก จากตอนแรกที่คิดจะคลอดเองตามธรรมชาติ แต่สุดท้ายต้องผ่าเพราะคุณแม่ตัวเล็กและน้ำคร่ำน้อยลงเร็วมากๆ… กลัวว่าจะอันตรายไม่มีที่ให้ลูกอยู่…

ความรู้สึกครั้งแรกตอนที่ได้ยินเสียงได้เห็นหน้า คนที่เรารักและดูแลเค้าตั้งแต่ยังไม่ทันได้เจอ… มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้จริงๆคะ…

แพมโชคดีที่มีน้ำนมให้ลูกตั้งแต่วันแรก ตั้งใจเลยว่าหลังคลอดแล้วอยากให้นมจากอกเราให้เร็วที่สุดจะได้มีภูมิต้านทานดีๆ… เข้าใจเลยวันนี้ว่าแค่นมแม่อย่างเดียวสามารถทำให้ลูกโตได้ขนาดนี้ แถมยังให้เราได้มีช่วงเวลาดีๆ ได้ให้ความรัก ความอบอุ่น ความผูกพันซึ่งกันและกันกับลูก
วันนี้แพมเลยอยากมาเป็นกำลังใจคนที่กำลังจะเป็นคุณแม่มือใหม่ สู้ๆ นะคะคุณแม่ทุกคน #ถึงผ่าคลอดก็มีทางออกเสมอ #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด

 

15841210_1207958665979047_1476051716_nคุณแม่เพชร นาระ กับลูกชายคนแรก น้องชาร์วี
… “คงจะเหมือนกับคุณแม่หลายหลายคนคือการกลัวเข็มบล็อกหลังและกลัวการผ่าตัด อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ยาชาจะได้ผลไหม แล้วเราจะเจ็บมากไหมหลังคลอด…
กำหนดผ่าคลอดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตื่นเต้นมากกับการผ่าตัด ตื่นเต้นกับการที่จะได้เจอหน้าลูกตัวน้อยของเราแล้ว…เมื่อเวลามาถึงสิ่งที่เรากลัวทั้งหมด จริงๆแล้วมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เราแค่คิดมากไปเองอยากจะแชร์ให้คุณแม่แม่ที่ต้องผ่าคลอดมีกำลังใจนะคะ…

อีกอย่างคือเพชรมีน้ำนมให้ลูกทานตั้งแต่วันแรกค่ะ อันนี้แม่ต้องไม่เครียดนะคะ… ทำใจให้สบายๆค่ะ ทานน้ำอุ่นๆเยอะๆ เด๋วน้ำนมก็มาค่ะ #ถึงผ่าคลอดก็มีทางออกเสมอ #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด

 

นอกจากนี้ คุณแม่แอน อลิชา ที่ผ่าคลอด น้องริชาแบบไม่ทันตั้งตัว และ คุณแม่ลีเดีย ที่ผ่าคลอด น้องดีแลนเพราะน้องไม่กลับตัวตามที่ตั้งใจว่าจะคลอดเอง ก็ยังได้บันทึกเสียงความในใจถึงแม่ผ่าคลอดกันด้วย ลองคลิกไปฟังจะยิ่งอินกับความรู้สึกของคนเป็นแม่ตาม link นี้ได้เลย

https://www.instagram.com/p/BN8boPch8gU/

https://www.instagram.com/p/BOEvcSrjk7l/

คุณแม่ที่อ่านแล้ว อยากร่วมแชร์ความรู้สึกก็สามารถเล่าเรื่องของตัวเองพร้อมใส่แฮชแท็ก #ถึงผ่าคลอดก็มีทางออกเสมอ #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด เพื่อร่วมส่งไปถึงคุณแม่คนใหม่ด้วยกัน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon