Dragkooler

Dragkooler..ได้รับรางวัลนวัตกรรมระดับโลก ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก แดรกคูลเลอร์ บอกเลยว่าบ้านไหนมีลูกต้องมีติดบ้าน

Alternative Textaccount_circle
event
Dragkooler
Dragkooler

ต้องบอกเลยว่ามาแรงและผลตอบรับดีจริงๆสำหรับเจ้าผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) และคุณแม่หลาย ๆ  ท่านน่าจะเคยเห็นและเคยซื้อติดไม้ติดมือไปแล้วจากงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 20 ที่จัดขึ้นที่ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 24-27 มี.ค. 65 เพราะนวัตกรรมใหม่ป้ายแดงชิ้นนี้ถือเป็นไอเทมที่มาแรงที่สุดในงานเลยก็ว่าได้

นวัตกรรมชิ้นนี้ไม่ใช่มีดีที่แค่คำว่า “ใหม่” ได้ผลจริง และมีประสิทธิภาพในการเช็ดตัวลดไข้ได้ดีกว่าผ้าชุบน้ำถึง 2 เท่า (มีผลการทดสอบทางคลินิกรับรองและผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วโดยสถาบัน Dermscan Asia) แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ Eco-Friendly สุด ๆ อีกต่างหาก เพราะผ้าที่ใช้ผลิตจากสนไซเปรส100%นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ตัดมาใช้ 1 ต้นต้องปลูกทดแทน 2 ต้น กล่องก็ใช้กระดาษจากป่าปลูกทดแทน แม้แต่ซองยังผลิตอลูมิเนียมที่ Recycle ได้

Dragkooler

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่นวัตกรรมของคนไทยชิ้นนี้ ผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) จะไปคว้าเหรียญทอง (Gold Medal) กลับมาเมืองไทย จากการประกวดในงานนวัตกรรม INTARG ที่เมือง Katowice ประเทศ Poland เมื่อวันที่ 11-12 พ.ค. 65 นี้จากหมวดนวัตกรรม Health / Medicine / Fitness ซึ่งในแต่ละปีมีผลงานส่งเข้าประกวดกว่า 200 ผลงาน จากทั่วทุกมุมโลก

นวัตกรรมชิ้นนี้เค้าคิดมาเพื่อแก้ปัญหาที่พ่อ-แม่ทั้งโลกต้องกลุ้มใจ นั่นคือการมีไข้ของลูก ตัวร้อน ซึ่งพ่อ-แม่ทุกคนก็รู้แหละว่าต้องรีบเช็ดตัวลดไข้ แต่เอ๊ะผ้าอยู่ไหน เอ้าแล้วถังหละ ทุกอย่างช่างดูวุ่นวาย แถมที่สำคัญเช็ดตัวลดไข้ไข้กลับไม่ลดก็มี

ซึ่งโดยปกติหลักการเช็ดตัวลดไข้ การพยาบาลจะใช้ผ้าชุบน้ำแล้วมาเช็ดตัว โดยต้องถูแรง ๆ ย้ำต้องถูแรงๆเพื่อเปิดรูขุมขนในการระบายความร้อนในร่างกายของเด็กใช่มั้ยคะ แต่พ่อแม่ที่เคยมีประสบการณ์นี้คงทราบดีว่ามันไม่ง่ายเลย ในการจะทำใจถูตัวลูกแรง ๆเพราะเค้า เจ็บ แถมเช็ดเสร็จไข้อาจจะไม่ลดอีก ไม่พอนะคะเช็ดเสร็จห้องเปียกเลอะไปหมดอีก

แต่ถ้ามี “ผลิตภัณฑ์ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” ติดบ้านไว้ เมื่อลูกมีไข้ ก็เพียงฉีกซองก็นำผ้าเปียกมาเช็ดตัวลูกได้แล้วแถมยังมีประสิทธิภาพมากกว่า การใช้ผ้าชุบน้ำถึง 2 เท่าอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่ากว่าจะได้นวัตกรรมจะวิจัยและพัฒนาจนสำเร็จนั้นไม่ง่ายเลย “ผลิตภัณฑ์ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” ต้องใช้เวลาวิจัยและพัฒนานานกว่า 1 ปีโดย “ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร. พรอนงค์ อร่ามวิทย์” และคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผลทดสอบทางคลินิก รับรองแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการลดไข้ได้ดีกว่าการใช้น้ำธรรมดาถึง 2 เท่า ทั้งยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลผลิตภัณฑ์ Success Case จากโครงการ AGRO GENIUS DIPROM โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ที่เป็นรางวัลนวัตกรรมรางวัลแรกที่ได้รับก่อนจะไปประกวดที่ Poland

DragKooler (แดรกคูลเลอร์)

ถามว่าทำไม่ถึงมีประสิทธิภาพของในการลดไข้ดีขนาดนี้ ก็เพราะ“ผลิตภัณฑ์ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้”ใส่สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ 100% ดีดีของไทยที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็น มะนาว ใบย่านาง ไพล และเปปเปอร์มินต์ ซึ่งสมุนไพรเหล่านั้นจะไปช่วย ขยายรูขุมขนเพื่อระบายความร้อนในเด็กโดยคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องถูตัวเด็กแรง ๆ เพื่อเปิดรูขุมขนอีกแล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมสมุนไพรที่ช่วยให้เด็กหายใจสะดวก และช่วยระบายความร้อน ทางลมหายใจได้อีกด้วย

ต้องขอปรบมือดัง ๆ อีกครั้งให้กับนวัตกรรมดีดีของคนไทย ที่ไปได้รับรางวัลระดับโลก เพราะฉนั้นบ้านไหนที่มีลูกเล็ก บอกเลยต้องซื้อติดบ้านกันไว้นะคตะ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าลูกเราจะมีไข้ตอนไหน

ข้อมูลเพิ่มเติม www.dragkooler.com

หรือสนใจสั่งซื้อได้เลยที่ Shopee, Lazada หรือ โทร 093-250-9697
Line ID : @dragkooler
FB fanpage : dragkoolerthailand

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up