เจอเข็มในท้อง

เตือนภัยพ่อแม่ระวัง! หลังเจอ เจอเข็มในท้อง ทารกวัย 11 เดือน

Alternative Textaccount_circle
event
เจอเข็มในท้อง
เจอเข็มในท้อง

 

 

ชมคลิป!

ไม่ว่าข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้จะเป็นอย่างไร ทีมงาน Amarin Baby and Kids ก็ขอภาวนาให้ทารกรายนี้พ้นจากขีดอันตราย และหายโดยเร็วนะคะ

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านที่มีลูกเล็ก ไม่ว่าลูกของคุณจะอยู่ในวัยไหน ได้โปรดอย่าชะล่าใจนะคะ เพราะเพียงแค่เสี้ยววินาทีเดียวที่เราประมาท นั่นหมายถึงชีวิตของลูก! ซึ่งในวันนี้ทีมงานจะขอนำเสนอกฎข้อควรระวังในการดูแลลูกเล็ก นั่นคือ

“อย่าละสายตาและอย่าไว้ใจ” กฎเพียงสองข้อที่ถือเป็นข้อแรกที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนควรระวังกันให้ดี และเป็นกฎที่สามารถใช้ได้กับทุกสถานการณ์จริง ๆ เลยละค่ะ

คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่คะว่า จากสถิติการเสียชีวิตของเด็กเล็กนั้น ส่วนใหญ่เกิดมาจากความประมาทของเรานี่ละค่ะ และแน่นอนว่า หลาย ๆ ครั้ง เรามักจะพบข่าวคราวน่าสลดใจของการสูญเสียหรืออุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็น เด็กเล็กจมน้ำในถังน้ำจนขาดอากาศหายใจในห้องน้ำ ลูกน้อยขาดอากาศหายใจเพราะนอนคว่ำ หรือ เด็กเล็กโดนน้ำร้อนลวกเพียงเพราะเอื้อมมือไปหยิบหรือปัดโดนหม้อน้ำร้อน หรือแม้แต่การไว้ใจคนในบ้านหรือพี่เลี้ยงให้ดูแลลูกมากเกินไป จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าใจต่าง ๆ ตามมา ยกตัวอย่างเช่น พี่เลี้ยงทำร้ายลูก หรือคนใกล้ตัวลักพาตัว หรือล่วงละเมิดทางเพศเด็ก เป็นต้น

เห็นไหมละคะว่า แค่ตัวอย่างเหตุการณ์ต่อไปนี้ ก็ทำให้คุณพ่อคุณแม่อย่างเรารู้สึกไม่สบายใจกันแล้ว ดังนั้น วิธีที่จะป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ร้ายนี้เกิดขึ้นกับลูกหลานละก็ อย่าละเลยสายตาแม้แต่วินาทีเดียว เพราะนั่นอาจหมายถึงชีวิตของลูกเราก็เป็นได้!

ขอบคุณที่มาและภาพ: Khaosod และ kun.uz

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up