พ่อหนุ่มเผย!“น้องมายู” ดื้อจนรับมือไม่ไหว ต้องพาพบจิตแพทย์ (มีคลิป)

event

คุณพ่อหนุ่ม กรรชัย ถึงกับเครียด หลังน้อง มายู ดื้อ เอาแต่ใจ ไม่พอใจอะไรก็จะลงไปร้องกรี๊ด จนต้องพาไปพบจิตแพทย์เด็ก พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้เลี้ยงลูกแบบตามใจ

ซึ่งอาการที่น้อง มายู ดื้อ นี้เป็นเรื่องนี้เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้นานแล้ว แต่ก็เริ่มเป็นหนักขึ้น หลังจากที่คุณพ่อหนุ่ม กรรชัย นำ น้องมายู มาเป็นพิธีกรจิ๋วในรายการ ดาวินชี่ ถอดรหัสเด็ก ก็ทำเอาคุณพ่อหนุ่มเองเกิดอาการกังวล เพราะน้องมายูเองก็เริ่มมีพฤติกรรมเอาแต่ใจ จนคุณพ่อเองก็รับมือไม่ไหว ถึงขั้นต้องปรึกษาจิตแพทย์ และก็ได้รับคำตอบจากคุณหมอว่าเป็นปกติตามวัยของเด็กแต่ละคนเลยทำให้โล่งใจ พร้อมทั้งยืนยันว่าทั้งพ่อและแม่ไม่ได้ตามใจ เพราะแอบกังวลกลัวคนภายนอกจะมองว่าเลี้ยงลูกตามใจ

มายู ดื้อ

โดยคุณพ่อหนุ่ม เผยว่า ตนต้องขอบคุณหลายคนที่ให้ความเอ็นดู น้องมายู ปกติตนและเมย์ต่างคนต่างทำงาน น้องมายูต้องอยู่กับพี่เลี้ยงที่บ้าน ตนเลยคิดว่าเอาลูกมาทำงานด้วยดีกว่า ซึ่งพอเอาลูกมาทำงานด้วยก็ปวดหัวมาก อย่างตอนแรกให้เขานั่งเก้าอี้ใกล้ ๆ เรา แต่พอเจอเพื่อนก็จะเดินไปเล่นกับเพื่อน หรือบางครั้งตนเผลอน้องก็กระโดดจนหัวฟาดพื้นขอบเวที จนเวลาไปถ่ายรายการ เมย์ต้องมาด้วย

มายู ดื้อ

นอกจากนี้ น้องเองบางครั้งก็เอาแต่ใจหนัก ถ้างอนก็จะทิ้งตัวลงไป ไม่ก็จะกรี๊ดจนจัดการไม่ได้ เราก็ได้แต่ปล่อยให้เขาหายเอง เรื่องนี้ตนยอมรับว่ากังวล จนพาลูกไปหาจิตแพทย์เด็ก ซึ่งคุณหมอบอกว่าน้องไม่เป็นอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามพัฒนาการ อย่างไรก็ตาม มีคนบอกว่าถ้าน้องไปโรงเรียนจะดีขึ้น ตนก็เริ่มส่งน้องไปเรียนเตรียมอนุบาล เพื่อได้เจอสังคมบ้าง

มายู ดื้อ

ชมคลิป >> “คุณพ่อหนุ่ม พูดถึงพฤติกรรมน้องมายู ดื้อ จนต้องพบจิตแพทย์” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up