ฝันเห็นคนท้อง ทำนายฝัน

ฝันเห็นคนท้อง พร้อมความเชื่อเลขนำโชค ส่งตรงถึงคุณ!!

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นคนท้อง ทำนายฝัน
ฝันเห็นคนท้อง ทำนายฝัน

คนท้องกับความฝัน

การฝัน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นปกติของคนนอน มักเกิดขึ้นระหว่างการนอนกลับแบบ REM (Rapid eye movement) หรือคือช่วงเวลาการหลับลึกของคนเรานั่นเอง คนเราทุกคนนอนหลับฝัน แต่บางคนจำเท่านั้น หรือบางครั้งเท่านั้นที่เราจะตื่นมาพร้อมกับจำความฝันของตัวเองได้ ในระหว่างความฝันคุณอาจเห็นภาพและรู้สึกถึงอารมณ์ และความฝันบางอย่างอาจกระตุ้นความคิดได้ ในขณะที่บางคนอาจมีความฝันหลาย ๆ อย่าง แต่ก็ไม่สามารถจำความฝันได้สักอันเดียวได้ในตอนเช้า

การฝันเป็นเรื่องปกติของการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ แต่ในระหว่างตั้งครรภ์ คุณอาจสังเกตเห็นความแตกต่างของความถี่ และประเภทของความฝันที่คุณมี ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ว่าที่คุณแม่จะจำความฝันของคุณได้มากขึ้น สัมผัสกับความฝันที่สดใสยิ่งขึ้น และแม้แต่ต่อสู้กับฝันร้าย

บ่อยครั้งคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่มักจะฝันบ่อยๆ หากเป็นฝันดีก็สบายใจไปแต่ถ้าเกิดเป็นฝันร้ายก็จะทำให้คุณแม่เกิดความกังวล เป็นห่วงลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์และตื่นกลางดึกบ่อยครั้ง มาดูกันว่า เมื่อคนท้องกับความฝันมีอะไรแตกต่างไปจากเดิม

ฝันเห็นคนท้อง คนท้องกับ ความฝัน
ฝันเห็นคนท้อง คนท้องกับ ความฝัน
 1. ฝันว่ามีคนมาเอาลูกในท้องไป
  ความฝันยอดฮิตที่คนท้องมักจะฝัน และน่ากลัวจนทำให้ตื่นกลางดึก คือฝันว่ามีคนมาเอาลูกในท้องไป โดยมีทั้งคนมากรีดท้องเพื่อเอาลูก  มนุษย์ต่างดาวมาเอาลูกในท้องไป คุณหมอเอาลูกในท้องไปตอนที่อยู่ในโรงพยาบาลแล้วหายไป หรือฝันว่ากลัวลูกหายจนถึงขนาดเอามือล้วงเข้าไปในท้องเพื่อดูว่าลูกยังอยู่หรือไม่ก็มี
 2. ฝันเห็นคนแปลกหน้า คุณแม่หลายคนมักจะฝันเห็นคนแปลกหน้ากันอยู่บ่อยๆ อาจมีทั้งความฝันที่ว่าเป็นเพื่อนสนิทกับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หรืออาจฝันว่าลูกกำลังเล่นกีฬาอยู่กับนักกีฬาที่เราชอบ หรือบางคนอาจฝันถึงดารา นักร้องที่คุณๆ ปลื้มอยู่ก็มี
 3. ฝันว่ามีลูกพิการ เป็นความฝันที่เกิดจากความกังวลใจลึก ๆ ของคุณแม่ เพราะคุณแม่ส่วนใหญ่มักมีความกังวลเกี่ยวกับความผิดปกติของลูกน้อยในครรภ์อยู่แล้ว กลัวลูกจะคลอดออกมาไม่สมบูรณ์ จึงมักจะมีการเก็บเอาไปฝันกันอยู่บ่อยๆ บ้างก็ฝันว่าลูกออกมาพิการ มีสองหัว สี่มือ บ้างก็ฝันว่าคลอดลูกเป็นสัตว์ประเภทต่าง ๆ ที่ไม่ใช่มนุษย์ ในขณะที่คุณแม่บางท่านฝันว่าได้ลูกเป็นการ์ตูนน่ารักๆ หรือสัตว์ประหลาดเลยก็มี ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้เป็นเรื่องปกติ ไม่ได้หมายความว่าลูกออกมาจะพิการแต่อย่างใด เป็นการปลดปล่อยความกังวลภายในจิตใจผ่านออกมาในรูปแบบของความฝันเท่านั้นเอง
 4. ฝันว่าสามีไม่รัก เมื่อตั้งครรภ์ แน่นอนว่ารูปร่างของเราย่อมเปลี่ยนแปลงไป ทำให้เกิดความกังวลใจลึก ๆ ว่า กลัวว่าสามีจะไม่รักเพราะรูปร่างที่เปลี่ยนแปลง หรือการที่ไม่ได้มีอะไรกับสามีจึงทำให้เกิดความกังวลว่าสามีจะไปมีคนอื่น ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร ที่แม่ท้องมักจะฝันถึงเรื่องนี้อยู่บ่อยๆ แต่ที่สำคัญคือไม่ควรให้ความฝันส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ความไว้เนื้อเชื่อใจกันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตคู่ ดังนั้นคุณจึงไม่ควรเก็บเอาความฝันมาใส่ใจมากจนเกินไป
 5. ฝันถึงแฟนเก่า คงเป็นความฝันที่อาจดูเป็นความลับที่คุณแม่ไม่อยากบอกคนที่นอนข้างๆ สักเท่าไร คุณแม่บางท่านก็ฝันว่าทะเลาะกับแฟนเก่า หรือบางท่านอาจฝันถึงแฟนเก่าที่เลิกลากันมานานนับสิบปี แต่ในขณะที่คุณแม่บางท่านก็อาจฝันเห็นคนรักเก่าของคุณสามีจนถึงขั้นตื่นขึ้นมาโวยวายทั้งๆ ที่คุณสามียังไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็มี
 6. ฝันว่าเลี้ยงลูกไม่ดีความกังวลในการเลี้ยงลูกที่กำลังจะมาถึง ของว่าที่คุณแม่มักจะทำให้ตื่นเต้นที่จะมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มเข้ามา ตื่นเต้นในการเตรียมเสื้อผ้าหรือข้าวของไว้ให้ลูก มีความกังวลถึงวิธีการเลี้ยงลูก กลัวว่าจะเลี้ยงลูกได้ไม่ดี ด้วยสาเหตุนี้เองจึงมันเก็บเอาเรื่องเหล่านี้ไปฝันกันอยู่บ่อยๆ บางคนก็อาจจะฝันว่าลืมลูกไว้ที่บ้านด้วยความที่ยังไม่ชินกับการมีลูก บ้างก็ฝันว่าลืมลูกไว้ในรถ หรือคุณแม่บางคนก็ฝันว่าลืมให้นมลูก
ความกังวลของคนท้อง นำมาสู่ความฝัน
ความกังวลของคนท้อง นำมาสู่ความฝัน

จะเห็นได้ว่าความฝันของแม่ท้องนั้น มักจะเกิดจากความวิตกกังวลกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการกังวลเรื่องลูก เรื่องความสัมพันธ์ หรือเรื่องหน้าที่ของตัวเองที่ต้องเปลี่ยนไป หรือภาระที่เพิ่มขึ้น แต่เชื่อว่าคุณแม่ทุกคนรับรู้ได้ว่าความกังวลเหล่านั้น ย่อมมาพร้อมกับความปลื้มใจ ดีใจที่เราจะได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ที่รอคอยกันมา ความฝันก็เป็นกลไกป้องกันตัวเองทางจิตอย่างหนึ่ง ที่ช่วยระบายความเครียด ความกังวลของว่าที่คุณแม่ออกไปได้ แต่อย่างไรก็ตาม คุณแม่ควรทำใจให้สบาย ออกไปผ่อนคลาย หามุมสงบ กิจกรรมที่ทำแล้วให้ความสบายใจ ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง การออกไปพบปะเพื่อนฝูงพูดคุย การเที่ยวพักผ่อน เพราะความเครียดย่อมส่งผลไม่ดีต่อลูกในครรภ์ได้  ควรทำใจให้สบาย หรืออาจจะเอาความฝันไปตีเป็นเลขเด็ดก็แล้วแต่สะดวก บางทีลูกน้อยอาจจะให้โชคก็ได้

ความเชื่อเรื่องฝัน กับเลขเด็ด!!

บ่อยครั้งที่ความฝันถูกนำมาตีความเข้ากันกับเรื่องเสี่ยงโชค โดยถือเป็นความเชื่อและวิจารณญาณส่วนบุคคล แต่หากคุณไม่ซีเรียสใด ๆ เกี่ยวกับการเสี่ยงโชค ลองศึกษา และเสี่ยงดวงดูกันบ้างก็คงไม่เสียหายอะไร เพราะบางทีโชคลาภอาจมาพร้อมกับลูกน้อยของคุณก็เป็นได้

ฝันเกี่ยวกับสัตว์ พร้อมเลขเด็ด

 • ฝันเห็นไก่ , หนู ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 1 โดยถือเอา ก.ไก่ เป็นพยัญชนะตัวแรกของอักษรภาษาไทย อีกทั้ง “หนู” หรือ “ชวด” ยังเป็นปีแรกของปีเกิดจาก 12 นักษัตรอีกด้วย
 • ฝันเห็นกุ้ง ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 9 หากฝันเห็นปลาอยู่กับกุ้งด้วยก็จะต้องตีเป็นเลข 98
 • ฝันเห็นจอมปลวก หรือตัวปลวก ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็น 8
 • ฝันเห็นจิ้งจก , ตุ๊กแก , จรวด , เจว็ดศาล , จอบ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 7 โดยถือเอาตัวอักษร จ.จาน ที่อยู่ในคำว่า 7 ส่วนตุ๊กแกก็ถือเอาไม้ตรีมีลักษณะคล้ายคลึงกับเลข 7 ไทย
 • ฝันเห็นเต่า , ตะพาบ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 4 แต่บางตำราก็ตีเป็นเลข 3 โดยเอาลักษณะของตัวอักษร ต.เต่า ที่คล้ายกับเลข 3 ไทย
 • ฝันเห็นนก ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 6 ซึ่งไม่ได้ตีความจากตัวอักษร น.หนู ที่อาจเท่ากับ 1 แต่ถือเอาการออกเสียง “นก” ที่ใกล้เคียงกับ หก ที่มาจากคำว่า “วิหค” ที่แปลว่านกก็เป็นได้
 • ฝันเห็นพญานาค หรืองูใหญ่ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 5 โดยถือเอาลำดับของปีนักษัตร หากฝันเห็นงูเล็ก หรืองูธรรมดาทั่วไปมักจะเป็นเลข 6
 • ฝันเห็นสุนัข , วัว , ควาย , สัตว์สี่เท้า , เรือ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 4 แต่ต้องสังเกตว่าสัตว์เหล่านี้อยู่ใน 12 ปีนักษัตรหรือไม่ ได้แก่ ปีชวด – ปีกุน ให้ถือ ชวด (หนู) เป็นเลข 1 , ฉลู (วัว) เป็นเลข 2 , ขาล (เสือ) เป็นเลข 3 , เถาะ (กระต่าย) เป็นเลข 4 , มะโรง (งูใหญ่) เป็นเลข 5 , มะเส็ง (งูเล็ก) เป็นเลข 6 , มะเมีย (ม้า) เป็นเลข 7 , มะแม (แพะ) เป็นเลข 8 , และวอก (ลิง) เป็นเลข 9, ส่วนระกา (ไก่) เป็นเลข 1 หรือเลข 10, จอ (สุนัข) เป็นเลข 11 หรือเลข 4, กุน (หมู) เป็นเลข 12 หรือเลข 4

ฝันเกี่ยวกับคน พร้อมเลขเด็ด

 • ฝันเห็นกษัตริย์ , พระราชินี , ประมุข , คนแก่ หรือผู้สูงอายุ , บิดา มารดา , พระพุทธรูปบูชา , พระประธานในโบสถ์ , พระแก้วมรกต ฯลฯ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 9 โดยที่พระราชินีนั้น หากในฝันมีพระราชายืนประทับอยู่เคียงข้างจะตีเป็นเลข 8 และกษัตริย์เป็นเลข 9 ฉะนั้นการฝันในลักษณะเช่นนี้จะเป็นเลข 2 ตัว คือ 98 หรือ 29 ก็ได้
 • ฝันเห็นคนตาย , ศพ , โลงศพ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 4 ซึ่งในทางอิทธิพลของตัวเลขแล้ว เลข 0 สามารถแทน 4 หรือเลข 4 สามารถแทน 0 ได้ ดังนั้นการฝันเช่นนี้จะเป็นเลข 4 หรือ 0 ก็ได้ หากฝันเห็นคนแปลกหน้าตายและกลายเป็นผีมักตีได้เป็น 6 โดยมาจาก “ผีหลอก” หรือ “ผีโกหก”
 • ฝันเห็นผู้หญิงตั้งแต่วัยสาวถึงวัยกลางคน ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 5 แต่หากฝันเห็นหญิงสาวที่กำลังตั้งท้องมักจะเป็นเลข 6 ส่วนหญิงชรา หรือมารดามักจะเป็นเลข 9
 • ฝันเห็นมือ หรือเท้า ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 5 โดยถือเอาว่ามี 5 นิ้ว แต่ถ้าฝันเห็นแขน หรือขา มักตีเป็นเลข 2 ซึ่งมนุษย์เรามี 2 แขน 2 ขา หากฝันเห็นมือในลักษณะที่กำแน่น หรือกำหมัดเป็นกำปั้น มักตีเป็นเลข 6 หรือเลข 9 ถ้าฝันเห็นสิ่งใดที่ใช้มือจับ อาทิ จับปลา , จับสิ่งของ ให้ถือเอาลักษณะของการจับแทนเลข 7 เช่น จับปลา ก็ต้องเป็นเลข 87 หรือ 78 เพราะปลาจะแทนจากเสียงด้วยเลข 8

  ความฝัน กับ เลขเด็ด
  ความฝัน กับ เลขเด็ด

ฝันเกี่ยวกับสิ่งของ พร้อมเลขเด็ด

 • ฝันเห็นอุจจาระ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลขคี่ แต่ให้สังเกตว่าตัวเลขนั้นมาก หรือน้อยแล้วค่อยตีความหมาย เช่น เห็นน้อยอยู่ราวๆ เลข 1 หรือเลข 3 หากเห็นมากก็ตีเป็นเลข 5 หรือเลข 7 ไม่ถึงเลข 9
 • ฝันเห็นแว่นตา , ถันนมของผู้หญิงทั้ง 2 ข้าง , ปาก , เป็ด , คนกอดอก หรือห่วง 2 ห่วงคล้องกัน ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 8 โดยถือเอาตามลักษณะและตัวอักษร เช่น แว่นตามีลักษณะเป็นวงกลม 2 วงต่อกัน หรือนมก็มีสองข้าง ส่วนปากและเป็ดก็ถือเอาตัวอักษร ป.ปลา แทนเสียงของคำว่า “แปด”
 • ฝันเห็นเสื้อ , กางเกง , ตะเกียบเป็นคู่ , รางรถไฟ , รองเท้า (เป็นคู่) ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 2 โดยถือเอาว่าสิ่งเหล่านี้มีเลขเป็นคู่ คือ 2 เช่น กางเกงมี 2 ขา หรือรองเท้าต้องมีคู่ คือ 2 ข้าง
 • ฝันเห็นมงกุฏ , หมวก , ชฎา หรือธงที่ปักอยู่ปลายยอด ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 9 เพราะเป็นของที่อยู่สูง
 • ฝันเห็นเรือ ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 5 ที่อาจมาจากการสังเกตว่า ร.เรือ นั้นมีความคล้ายคลึงกับเลข 5 อารบิคก็เป็นได้
 • ฝันเห็นวงแหวน , กำไลข้อมือ , กลอง , หลุม บ่อ หรือวัตถุที่มีลักษณะเป็นวงกลม ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 0 แต่ในบางตำราก็บอกว่าแหวนนั้นตีได้เป็นเลข 6 โดยมองว่า ว.แหวน นั้นคล้ายคลึงกับเลข 6 ไทย
 • ฝันเห็นว่าวจุฬา ทำนายฝันเลขเด็ดตีเอาไว้ว่าเป็นเลข 5 เนื่องจากส่วนปลายของว่าวมีทั้งหมด 5 มุมคล้ายดาว แต่หากเป็นว่าวปักเป้า หรือว่าวอีลุ้ม มักจะตีได้เป็นเลข 4 เพราะมี 4 มุม
ข้อมูลอ้างอิงจาก https://www.ddproperty.com/https://www.sanook.com/

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ฝันว่าได้อุ้มทารกแรกเกิด ใครฝันแบบนี้รู้ไว้กำลังมีโชค!

แม่ท้อง ฝันว่าคลอดลูก เป็นลางดีหรือร้ายแล้วคนไม่ท้องล่ะ

วันนี้คุณ เล่านิทาน ให้ลูกฟังถูกวิธีแล้วหรือยัง?

ฝันว่ามีลูกผู้หญิง เลขเด็ดพร้อมคำทำนาย ชัดๆ ตรงๆ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up