คนเกิดเดือนมีนาคม

จุดเด่นของ “คนเกิดเดือนมีนาคม” มีอะไรบ้าง

คนเกิดเดือนมีนาคม
คนเกิดเดือนมีนาคม

4. มีโอกาสเป็นโรคหอบหืด ภูมิแพ้ต่าง ๆ น้อย – ในปี 2015 นั้นได้มีการทำการศึกษาวิจัยจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นเด็กพบว่า เด็กที่เกิดเดือนมีนาคมมีโอกาสป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ และหอบหืดน้อยกว่าเด็กที่เกิดในเดือนอื่น  ๆ เรียกได้ว่า เป็นเด็กที่มีสุขภาพแข็งแรงมาก ๆ เดือนหนึ่งเลยละค่ะ

คนเกิดเดือนมีนาคม

5. ชอบนอนดึก – จากสถิติพบว่า เด็กที่เกิดในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนั้น มักที่จะเข้านอนช้ากว่าเด็กที่เกิดในฤดูหนาว จึงไม่แปลกที่พบว่า ลูกน้อยของเราที่เกิดในเดือนนี้ มักที่จะนอนหลับยากและนอนดึกกว่าเด็กในวัยเดียวกัน

6. เป็นคนที่ขึ้นชื่อว่ามีความมุ่งมั่นมากที่สุด – คนที่เกิดในเดือนมีนาคมนั้น จัดอยู่ในราศีมีนว่ากันว่า เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม เวลาทำอะไรก็มักจะจริงจิงไม่ทำเล่น ๆ หรือทำแบบขอไปที จึงไม่แปลกที่จะเห็นเด็กหรือคนที่เกิดในเดือนนี้ มักประสบความสำเร็จอยู่เสมอ ๆ

อย่างไรก็ตาม ที่กล่าวมาแล้วนั้น เป็นเพียงแค่สถิติและการรวบรวมข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งก็ดีค่ะที่ทำให้เราพอทราบข้อมูลบ้าง แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบว่า ข้อเสียของคนที่เกิดเดือนนี้มีอะไร เมื่อลูกโตขึ้นเราจะได้สามารถชี้แนะแนวทางให้กับพวกเขาได้อย่างถูกต้อง

ขอบคุณที่มา: Motherly และ Mhoodoo

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up