ตัดเล็บวันไหนดี 2565

ตัดเล็บวันไหนดี 2565 / 2022 ให้โชคดี มีลาภใหญ่ เป็นมงคลแก่ตัวเอง

event
ตัดเล็บวันไหนดี 2565
ตัดเล็บวันไหนดี 2565

ฤกษ์ตัดเล็บปี 2022 ห้ามตัดเล็บวันไหน ตัดเล็บวันไหนดี 2565 ให้มีโชคมีลาภ เกิดมงคลแก่ตัวเอง พร้อมความเชื่อที่ควรรู้ เกี่ยวกับเรื่องการตัดเล็บ มาดูกัน

ฤกษ์ตัดเล็บ ตัดเล็บวันไหนดี 2565 / 2022

การตัดเล็บ ให้กับลูกน้อย ถือเป็นอีกเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่มักกังวล กลัวว่าจะไปตัดเล็บโดนเนื้อลูกเข้า ต่างพากันหาวิธีต่าง ๆ นา ๆ เพื่อหลอกล่อ และส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะทำตอนที่ลูกหลับ เพราะเวลานั้น เป็นช่วงเวลาที่ลูกต่อต้านน้อยที่สุด ทั้งนี้การตัดเล็บลูก คุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ กรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็กทารกโดยเฉพาะ ถ้าเป็นไปได้แนะนำแบบที่มีแว่นขยายนะคะ จะได้มองเห็นชัด ๆ พร้อมเตรียมสำลีและแอลกอฮอล์ สำหรับเช็ดทำความสะอาด

วิธีการตัดเล็บให้ลูกทารก

  • ให้คุณพ่อคุณแม่ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ จับนิ้วมือของลูกน้อยเอาไว้
  • หลังจากนั้นให้แนบกรรไกรไว้ที่ปลายนิ้วลูก และให้ตัดเฉพาะปลายเล็บที่ยื่นยาวเกินปลายนิ้วเท่านั้นนะคะ
  • ควรตัดเล็บในแนวตรงก่อน แล้วค่อยจึงค่อย ๆ เล็มมุมแหลมคมของเล็บลูกออก

เคล็ดลับ : แนะนำให้ตัดภายหลังจากที่อาบน้ำใหม่ ๆ ค่ะ เพราะเล็บของลูกจะนุ่มและตัดง่าย ที่สำคัญการตัดขณะที่ลูกหลับนั้น ถือเป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่น่าสนใจ ที่สำคัญขณะที่ตัดเล็บลูกนั้น ให้คุณพ่อคุณแม่คอยเก็บเศษเล็บที่ตัดออกทุกครั้งนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ลูกน้อยโดนเศษแหลมคมของเล็บบาดจนเป็นแผลอักเสบได้

ตัดเล็บวันไหนดี 2565

ทำอย่างไรเมื่อพลาดไปตัดโดนเนื้อลูก?

แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รีบนำสำลีพันรอบนิ้วของลูกทันที หลังจากนั้นให้กดบนบริเวณที่เป็นแผลเบา ๆ เพื่อห้ามเลือด เลือดก็จะหยุดได้เองภายใน 2-3 นาทีค่ะ เสร็จแล้วให้ใช้น้ำสะอาดล้างแผลให้สะอาด

ตัดเล็บวันไหนดี 2565 ตัดเล็บลูก ตัดเล็บพ่อแม่
ห้ามตัดเล็บวันไหน ตัดวันไหนถึงจะดี

ในสมัยโบราณมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของโชคชะตามากมาย ซึ่งแต่ละท้องถิ่นขนบธรรมเนียมต่างก็มีความเชื่อที่ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงความเชื่อเรื่องดูวันเวลา วันและเวลาไหนควรทำหรือไม่ทำอะไร เรียกได้ว่าจะทำอะไรทีก็ต้องคอยดูฤกษ์ดูยามกันก่อนเพื่อความเป็นสิริมงคล เช่นเดียวกับการตัดเล็บ ที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะยึดถือฤกษ์กันเอาไว้ก่อนเป็นสำคัญ

ทีมแม่ ABK จึงมีฤกษ์งามยามดีของการตัดเล็บ ให้ตัวคุณพ่อคุณแม่เองและลูกน้อยมาฝากกันค่ะ ตัดเล็บวันไหนดี 2565 แต่ละวันจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

✅ วันอาทิตย์ : ควรตัดเล็บ ท่านว่าจะทำให้มีโชคดี ได้โชคลาภอย่างนึกไม่ถึงและมีเรื่องดี ๆ มาถึงตนเอง

✅ วันจันทร์ : ผู้ใดที่ตัดเล็บในวันนี้ นับเป็นเรื่องดีจะได้ลาภใหญ่ เกิดขึ้นกับตนเอง

❎ วันอังคาร : ไม่ควรตัดเล็บ คนโบราณมักจะห้ามตัดเล็บในวันอังคาร เพราะถือว่าเป็นวันดุ หากใครตัดเล็บในวันนี้จะทำให้หมดราศี และอาจต้องมี เรื่องให้เสียทรัพย์สินเงินทอง

วันพุธ : หากใครตัดเล็บในวันนี้จะเป็นมงคลแก่ตน ในด้านคุ้มครองปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดีต่าง ๆ ไม่ให้มากล้ำกรายได้

วันพฤหัสบดี : โบราณว่าวันนี้เป็นวันครู ห้ามตัดเล็บ ผู้ใดตัดเล็บในวันนี้ จะได้รับความเดือดร้อนมีเรื่องยุ่งยากเข้ามาเป็นอุปสรรค

วันศุกร์ : ผู้ที่ตัดเล็บในวันนี้ ตามตำราว่าจะได้ลาภ มีมงคล อุดมสมบูรณ์

วันเสาร์ : ไม่ควรตัดเล็บ ใครก็ตามที่ตัดเล็บในวันนี้ จะส่งผลด้านสุขภาพ ล้มป่วยไม่สบาย เป็นโรคภัยต่าง ๆ

ตัดเล็บวันไหนดี 2565 สรุปว่าในหนึ่งสัปดาห์ โบราณท่านห้ามตัดเล็บ 3 วัน คือวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ ที่เหลือคือวันดี สามารถตัดได้

ความเชื่อเกี่ยวกับการตัดเล็บ

  • ไม่ควรตัดเล็บวันพระ คนที่ตัดเล็บวันนี้ มักจะอายุสั้น ล้มป่วยไม่สบายง่าย และมีเรื่องเดือดร้อน มักเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ
  • ในส่วนของความเชื่อเรื่องการห้ามตัดเล็บตอนกลางคืน เพราะจะทำให้ผีมา หรือทำให้ผีบรรพบุรุษกังวลใจ จริง ๆ แล้วเป็นเพียงกุศโลบาย เนื่องจากในสมัยก่อนที่ยังไม่มีไฟฟ้าการตัดเล็บตอนกลางคืนที่แสงน้อยอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.nanitalk.comhoroscope.thaiorc.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up