เปิดแล้ว! สวัสดิการคนจน รอบ 2 มีผล 1 ต.ค. 60 นี้!

สวัสดิการคนจน
สวัสดิการคนจน

ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้า สวัสดิการคนจน พร้อมแจกบัตรเดือนสิงหาคมนี้!

 

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่พักหนึ่งใหญ่ถึง สวัสดิการคนจน ที่ได้เปิดรับสมัครรอบสองไปเมื่อวันที่ 13 เมษายนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา
ว่าจะเป็นการให้เงินหรือว่าเป็นบัตรอะไร จนปีที่มาของหลากหลายกระแส และทุกคนต่างเฝ้ารอว่า จะเกิดสามารถสรุปและมีผลบังคับใช้บัตรดังกล่าวได้เมื่อไหร่
ล่าสุด นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้ามาตรการช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อย ที่มีความประสงค์เข้ารอรับสวัสดิการของรัฐว่า “กรมบัญชีกลางได้ทำการสรุปความต้องการใช้เงินในโครงการดังกล่าวแล้ว คาดว่า จะใช้วงเงินไม่เกิน 40,000 ล้านบาทในรอบแรก ซึ่งเป็นการคำนวณตัวเลขเบื้องต้นจากประชาชนที่คาดว่าจะเข้ามาติดต่อขอรับสิทธิดังกล่าวประมาณ 14 ล้านคน”
โดยกรมบัญชีกลางจะเริ่มทำการแจกบัตรสวัสดิการภายในเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน เพื่อจะได้นำไปใช้ได้ทันในวันที่ 1 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และสำหรับผู้ที่มีรายได้ต่อปีต่ำกว่า 30,000 บาทนั้น มาตราการรอบสองที่ว่า อาจมีการเติมเงินให้เช่น กรณีที่มีรายได้ 28,000 บาทต่อปี รัฐอาจจะเติมเงินให้อีก 2,000 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีข้อสรุปสำหรับเรื่องนี้ ก็คงต้องรอดูกันต่อไปนะคะ

บัตรสวัสดิการคนจนสามารถทำอะไรได้บ้าง คลิก!

keyboard_arrow_up