น้องโปรด วัยเข้าโรงเรียน มาดูกันว่าน่ารักขนาดไหน

น้องโปรด
น้องโปรด

น้องโปรด ลูกชายน่ารักของแม่เป้ยและพ่อป็อป ช่วยให้กำลังใจครอบครัวจากกระแสข่าวที่ไม่ค่อยดี ที่รบกวนใจแม่เป้ย ปานวาด  บวกกับวัยที่โตขึ้นเรื่อยๆ ก็ยิ่งทวีความน่ารักให้ แม่เป้ยและแฟนคลับได้ชื่นใจ

น้องโปรด

ภาพน่ารักของ น้องโปรด วัยเข้าโรงเรียน

น้องโปรด

7 Step เตรียมเจ้าตัวน้อย ก่อนเข้าอนุบาล

น้องโปรด
ภาพความน่ารักของน้องโปรดวัยแรกเกิด
  1. ฝึกการปรับตัว ปรับเวลาทำกิจวัตรประจำวัน
  • ควรปรับเวลาของการทำกิจกรรมในแต่ละวัน เริ่มตั้งแต่การตื่นนอนตอนเช้าอาบน้ำ ทานข้าว เวลาเล่นพักผ่อน และให้ลูกเข้านอน – ตื่นนอนเป็นเวลา
  • ค่อยๆ ปรับเวลาที่ลูกเคยทำเป็นปกติ ให้ใกล้เคียงกับเวลาที่ต้องไปโรงเรียนให้มากที่สุด เพื่อให้ลูกน้อยเกิดความเคยชิน รวมถึงยังเป็นการฝึกวินัยให้ลูกแบ่งเวลาได้ถูกต้องอีกด้วย
  • ทำความเข้าใจและขอความร่วมมือกับทุกคนในบ้านในการปรับเวลาของลูก เช่น ให้ลูกนอนในช่วง 2 ทุ่มของทุกวัน  คุณแม่และคนในครอบครัวต้องพาลูกเข้าห้อง ปิดโทรทัศน์ ปิดไฟ และหยุดสิ่งที่จะกระตุ้นความสนใจของลูกทั้งหมด ไม่ควรชวนคุย เพราะจะทำให้ลูกไม่อยากหลับ

น้องโปรด

  1. ฝึกให้ลูกช่วยเหลือตัวเองได้

โดยให้เริ่มฝึกในสิ่งที่ง่ายๆก่อนเช่น ฝึกกินข้าวเองให้เก่ง  สวมเสื้อผ้าติดกระดุมเองได้ ใส่ถุงเท้าเอง สวมรองเท้าได้เอง เข้าห้องน้ำและทำความสะอาดตัวเองแบบง่ายๆ ได้ เช่น แปรงฟันเอง เก็บจานข้าว กดน้ำดื่มเองโดยคุณพ่อคุณแม่ก็ควรให้คำแนะนำแก่ลูกว่าวิธีการทำแต่ละอย่าง ควรทำอย่างไร ทำแบบไหนจึงจะถูกต้อง

น้องโปรด

อ่านเรื่อง “น้องโปรด วัยเข้าโรงเรียน มาดูกันว่าน่ารักขนาดไหน” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up