งานแรกของมี้จัง2

มี้จังคือเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ที่ยังไม่เคยออกจากบ้านไปไหนคนเดียวมาก่อนเลย แต่เมื่อแม่ต้องดูแลน้องเล็กๆ มี้จังจึงต้องช่วยเหลือแม่ด้วยการออกไปซื้อนมให้น้อง แม่สั่งไว้ว่าให้ระวังรถและอย่าลืมเงินทอน

ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาในนิทานเรื่อง ครอบครัวแสนธรรมดาของคุณจระเข้กับคุณยีราฟ

จากความรักอันยิ่งใหญ่ สู่ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาในนิทานเรื่อง ครอบครัวแสนธรรมดาของคุณจระเข้กับคุณยีราฟ คุณคิดว่า จระเข้กับยีราฟ รักกันได้ไหม แล้วถ้ารักกันได้ ทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันอย่างไร แล้วถ้าหากบอกว่าไม่ได้ ทำไมถึงไม่ได้ ในเมื่อความรักเป็นสิ่งที่ดี การที่จระเข้กับยีราฟจะรักกันนั้นเป็นเรื่องแปลกตรงไหน หรือเพราะ “แตกต่าง” “ไม่เหมือนกัน”จึงไม่ควรจะรักกัน อย่างนั้นหรือเปล่า ไม่ว่าคุณจะตอบว่า จระเข้กับยีราฟ “รักกัน” ได้ หรือ “ไม่ได้” ก็ตาม เราอยากให้คุณเก็บคำตอบของคุณเอาไว้ในใจก่อน แล้วลองเปิดใจอ่านนิทานภาพสำหรับเด็กที่ว่าด้วยเรื่องของความรักสามเล่มนี้เสียก่อน บางทีคำตอบที่คุณมีอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ นิทานภาพสำหรับเด็กเรื่อง ครอบครัวแสนธรรมดาของคุณจระเข้กับคุณยีราฟ เขียนโดย ดานีลา คูลอต แปลโดย รวิทัต บุณยเกียรติ  เป็นนิทานเล่มที่สามแล้วสำหรับเรื่องราวของเขาทั้งคู่  คุณจระเข้ และ คุณยีราฟ ขอกล่าวย้อนหลังไปก่อนที่ทั้งคู่จะเป็นครอบครัวกันเสียก่อนว่า ก่อนหน้านั้น คุณจระเข้ตัวน้อยผู้ใส่ใจเกิดอาการตกหลุมรักคุณยีราฟเข้าอย่างจัง  แต่ “เมื่อใครก็ตามตกหลุมรัก เขามักจะประสบปัญหาเล็กๆ น้อยๆ  เสมอ” แม้ว่าจะแตกต่างกันแต่คุณจระเข้ก็ไม่ยอมแพ้  เขาพยายามหาวิธีเพื่อที่จะได้ส่งยิ้มหรือทักทายกับคุณยีราฟที่เขาตกหลุมรัก ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยุ่งยากเสียจนเกือบจะถอดใจ แต่ทว่า...
ทารกเดินได้ตั้งแต่แรกเกิด

ไม่น่าเชื่อ ทารกเดินได้ตั้งแต่แรกเกิด

ทารกเดินได้ตั้งแต่แรกเกิด พูดไปอาจทำให้หลายครอบครัวไม่เชื่อ แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงหลังจากทารกคนนึงที่เพิ่งคลอดออกจากครรภ์ของแม่ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคลิปน่ามหัศจรรย์นี้มาฝากกันค่ะ

TIPS FOR PARENTS

เทคนิคเพิ่มสมาธิให้ลูก

10 เทคนิคเพิ่มสมาธิให้ลูก ต้องเริ่มอย่างไรถึงได้ผล?

เทคนิคเพิ่มสมาธิให้ลูก ต้องทำอย่างไร? มีคุณแม่ Inbox มาหา บอกอยากได้เทคนิควิธีในการช่วยเพิ่มสมาธิให้ลูกๆ หน่อย อยากให้เรียน อยากให้ทำกิจวัตรประจำวันได้นิ่งๆ เชื่อฟังที่พ่อแม่พูดด้วย ถามมาแบบนี้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids ไปหาข้อมูลมาให้แล้วค่ะ

PROMOTION

EVENT & ACTIVITY